1
Chát ngay với Kiến Trúc Sư

Tư vấn mở trường mầm non Montessori. Thiết kế nội thất mầm non Montessori chuẩn đẹp

Mặc dù chỉ mới phổ biến ở Việt Nam một thời gian ngắn, nhưng mô hình mầm non Montessori đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bậc cha mẹ. Họ đánh giá cao phương pháp học này và không ít người đã quyết định cho con theo học trường Montessori. Nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, hãy liên hệ với Kidspace để được tư vấn cụ thể.

1. Tư vấn mở trường mầm non Montessori

Đối với những chủ đầu tư đã từng kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non thì chắc hẳn sẽ nắm được những điều kiện, tiêu chí quan trọng để thành lập và vận hành một ngôi trường. Khi mở trường mầm non theo mô hình Montessori, những tiêu chí đó cũng có khá nhiều điểm tương đồng, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn vấn đề này khi trực tiếp trao đổi. 

Kidspace sẽ tư vấn mở trường mầm non Montessori cho bạn bao gồm những lĩnh vực sau:

1.1. Tư vấn giữa nhu cầu và khả năng của chủ đầu tư

Giữa nhu cầu mà bạn mong muốn và khả năng của bạn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn thực sự muốn nhưng khả năng hạn chế thì đương nhiên, bạn sẽ khó có thể thực hiện trọn vẹn. Đối với việc mở trường mầm non Montessori cũng vậy, muốn phát triển thành công bạn phải dung hòa được cả hai yếu tố đó chính là khả năng và nhu cầu. Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra phương án khả thi nhất, đáp ứng được cả 2 tiêu chí quan trọng này.

1.2. Tư vấn thiết kế nội thất trường mầm non Montessori

- Tư vấn thiết kế bản vẽ 2D, 3D, mô tả không gian trường mầm non thông qua hệ thống hình ảnh. Bản vẽ này sẽ giúp cho bạn hình dung được thiết kế của ngôi trường trong tương lai.

- Tư vấn thiết kế các góc học tập phù hợp với phương pháp và chương trình học. Đây là khâu vô cùng quan trọng và là điểm nhấn chính trong không gian của trường mầm non. Nhất là đối với mô hình giáo dục Montessori thì góc học tập là mảng thể hiện sự khác biệt giữa mầm non Montessori so với các phương pháp học tập khác. Nhìn vào các góc này, bạn có thể đánh giá được chất lượng giáo dục của một trường mầm non có tốt hay không.

- Bạn sẽ cần được tư vấn về cách tuyển sinh, cân bằng giữa thu và chi, giữa học phí thu vào và kinh phí phải đầu tư, các khoản đào tạo nhân sự, file hợp đồng, cơ sở vật chất, cách để lên kế hoạch chương trình học, chương trình ngoại khóa, marketing,…

- Bên cạnh đó, Kidspace còn nhận tư vấn các dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói giá rẻ dành cho những trường mầm non truyền thống muốn chuyển sang mô hình mầm non Montessori hiện đại. Hãy kết nối với Kidspace để được trải nghiệm những kiến thức hữu ích.

2. Thiết kế nội thất trường mầm non Montessori chuẩn đẹp

Trong tất cả các khâu setup để tạo nên sự hoàn hảo của một trường mầm non Montessori thì thiết kế nội thất phải là công đoạn được chú trọng hàng đầu. Một ngôi trường Montessori có thiết kế nội thất độc đáo, bắt mắt, tiện nghi và đạt tiêu chuẩn quốc tế mới có đủ khả năng để cạnh tranh trên thị trường và thu hút được sự chú ý của đông đảo các bậc phụ huynh.

thiết kế nội thất Montessori 1.

Nếu bạn đang quan tâm đến nội thất tổng thể trường mầm non Montessori thì hãy tham khảo những chia sẻ của Kidspace để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Có thể chúng tôi chưa cung cấp đầy đủ 100% các vấn đề liên quan đến nội thất, nhưng chúng tôi sẽ luôn là đơn vị đồng hành cùng bạn, cùng bạn phối hợp để thực hiện các ý tưởng. Đồng thời, với những thông tin sơ lược sẽ giúp bạn kiểm soát chất lượng thi công dự án được dễ dàng hơn.

thiết kế nội thất Montessori 4

Vậy thiết kế nội thất mầm non Montessori có tầm quan trọng như thế nào? Có những tiêu chí gì cần lưu ý khi thi công?

Về tầm quan trọng thì thiết kế nội thất mầm non nói chung và thiết kế mầm non Montessori nói riêng quyết định đến 70% chất lượng giảng dạy. Bởi khi các bé vui chơi và học tập tại trường, chúng sẽ hoạt động trong khuôn khổ lớp học và các phòng chức năng khác, đôi khi là vui chơi và vận động ở sân vườn,….Tất nhiên, không gian dành cho bé đâu thể chỉ eo hẹp với những bức tường mà mọi thứ cần được trang bị bài bản, kĩ lưỡng. Nhà trường phải đầu tư đầy đủ các thiết bị nội thất, giáo cụ phù hợp với chương trình giảng dạy theo đúng chuẩn Montessori. Chỉ khi được học tập trong một môi trường có nội thất hoàn thiện, tiện nghi thì trẻ mới phát huy hết được khả năng của mình và thực sự được trải nghiệm không gian học tập đúng nghĩa. Còn lại cho dù trường mầm non có kiến trúc đồ sộ thế nào, kết cấu hiện đại ra sao nhưng nếu nội thất thiếu thốn thì tất cả đều không được coi trọng.

Tham khảo thêm: Thiết kế trường mầm non Montessori đẹp nhất 

Một điều điều dễ dàng nhận thấy đó là bên cạnh chất lượng giảng dạy thì đa số các bậc cha mẹ khi lựa chọn một ngôi trường cho con em mình theo học, họ đều dành thời gian để tìm hiểu cả về cách thiết kế và trang trí nội thất của trường. Từ đó, họ sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá, thậm chí là so sánh giữa các trường với nhau rồi mới đưa ra quyết định có nên chọn trường mầm non này hay không.

/thiết kế nội thất Montessori

Không riêng lĩnh vực giáo dục mầm non, nội thất luôn luôn là yếu tố được lấy làm thước đo về tính chất lượng và tính thẩm mỹ cho bất kỳ không gian nào. Và bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều chú trọng không gian nội thất hơn là các yếu tố liên quan khác.

Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích và mang lại thành công cho bạn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC KIDSPACE

Địa chỉ: New skyline – Khu đô thị mới Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 0987 388 886 (Mr Trang)

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Liên quan